Kill me…. with your kisses

Thác Luyến (錯戀)-Tiền chương-Phần 2

Phần 2:

Hơn mười một giờ khuya, nhóm vệ sinh viên phụ trách công việc vệ sinh đã hoàn thành công việc, sau khi nghỉ ngơi được một lúc, mọi người nhanh chóng thay quần áo lao động trên người, thu thập dụng cụ, sau đó liền tập trung thành một đội ra về trong đêm, xem ra có vẻ âm u đáng sợ khi làm công trong tòa nhà lớn.

Sau khi mọi người về hết, Từ Cửu Kỷ lại ở phòng nghỉ của nhân viên vệ sinh đợi sau một lúc lâu, lúc sau, mới cầm lấy bên người dụng cụ chuẩn bị tiếp tục công việc của mình.

Bởi vì bọn họ là thuộc loại nhân viên thuê bên ngoài, cho nên cũng không giống công nhân viên chức trong công ty, thời gian tan tầm cố định, chỉ cần sau khi hoàn thành công việc được giao, cho dù thời gian còn sớm cũng có thể ra về trước.

Cho dù nói như vậy, nhưng đội vệ sinh bọn họ chỉ có tám người phải đi hai mươi mấy tầng lầu, tính ra cũng không dễ dàng, bởi vậy, phần lớn người nhận ca buổi chiều sáu giờ bắt đầu làm đến khi hoàn thành công việc dọn vệ sinh nơi mình được giao thì cũng tầm mười một giờ đêm, nghỉ ngơi một chút, phần lớn mọi người ở gần 12 giờ đều hoàn toàn về hết, chỉ còn lại Từ Cửu Kỷ.

Bởi vì tay chân không được linh hoạt, cho nên khi những người khác đều đã hoàn thành nhiệm vụ thì hắn kỳ thật mới dọn dẹp được hai phần ba nơi được giao.

Bởi vì sợ hãi bị những người khác biết công việc của mình còn chưa làm xong, cho nên khi mọi người tập trung nghỉ ngơi hắn cũng có mặt, sau đó đợi cho tất cả mọi người đi rồi mới lại tiếp tục bắt đầu công việc, đơn giản là hắn thật sự không thể bị mất việc.

Mặc dù nhân viên vệ sinh là công việc không cao quý, thậm chí ở trong mắt rất nhiều người chỉ xem đó như một việc làm thấp kém, nhưng đối với hắn mà nói thì đây là công việc quan trọng để hắn duy trì sự sống.

Vì tay chân từng chịu tổn thương lớn, cho dù trải qua điều trị nhưng cũng vẫn không thể hoạt động linh hoạt, dưới tình huống như vậy, hắn căn bản không tìm được việc, ngay cả hiện tại là nhân viên vệ sinh, cũng do hắn lúc trước xin việc cố gắng khẩn cầu, cam đoan thương thế của chính mình tuyệt đối sẽ không ảnh hưởng đến công việc nên mới được nhận.

Bởi vậy cho dù mỗi ngày hắn đều tốn gấp đôi thời gian so với người khác để hoàn thành công tác, hắn cũng không  cảm thấy vất vả hoặc không cam lòng, hắn thậm chí còn nghĩ ông chủ buổi tối không đến kiểm tra công việc  hoàn thành mà cảm thấy may mắn đâu.

Dù sao, thân thể hắn như vậy có thể tìm được công việc cũng đã không tồi, hắn còn có thể cầu mong gì hơn.

Cố hết sức lau dọn, Từ Cửu Kỷ lau mồ hôi trên mặt, môi nhếch một nụ cười. Hắn được phân công ba tầng lầu, còn những tầng khác thì không cần làm, rác rưởi cũng không có xử lý, trong lòng âm thầm đánh giá một chút, ước chừng đến một giờ rưỡi sáng là có thể xong rồi, nghĩ đến tiến độ hôm nay so với lần trước nhanh hơn một chút, cho nên hẳn có thể sớm một chút trở về nghỉ ngơi.

Bốn giờ, trong lòng hắn không khỏi phấn chấn rất nhiều, nụ cười trên mặt cũng càng sâu.

Khi Từ Cửu Kỷ hoàn thành công việc dọn vệ sinh thì đã là rạng sáng gần ba giờ rưỡi, hai chân bị thương khi bước đi so với người bình thường chậm hơn rất nhiều, cũng bởi vậy, nhà hắn cách công ty hơn mười cây số nhưng hắn phải mất mấy tiếng mới có thể vế đến nhà.

Siêu thị Đồ kinh mở cửa suốt hai mươi bốn giờ, hắn nhớ bánh bao dự trữ lúc trước đã ăn hết từ tối qua, nhưng lại không kịp đi chợ mua đồ mới, ngay lúc này trong nhà đã không còn gì để ăn.

Khó xử sờ sờ bụng, hắn nghĩ thầm trong lòng, một là vào siêu thị mua bánh bao mắc gấp đôi bình thường, hay là để bụng đói đi ngủ, chờ đến khi trời sáng chợ mở cửa rồi mới đi mua bánh giá rẻ hơn?

Đang lúc hắn còn đang do dự, đột nhiên nghe được trong âm u ngõ nhỏ gần siêu thị truyền ra  tiếng vang lớn, hắn theo bản năng hướng phía ám hạng nhìn đi, tiếp theo lại định thần vừa nghe, đợi hảo sau một lúc lâu cũng chưa tái nghe được thanh âm truyền ra, bởi vậy, hắn trực giác cho rằng vừa rồi hẳn là là chính mình tinh thần mơ hồ mới nghe lầm, không để ý nữa liền xoay người đi vào siêu thị, quyết định trước mua gì đó nhét vào cái bụng đang đói.

Không nghĩ tới hắn vừa mới xoay người, phía sau lại phát ra một tiếng nổ, làm cho hắn không khỏi kinh hồn bạt phách, vội vàng xoay người hướng nơi phát ra tiếng nổ đi đến, nghĩ muốn nhìn một cái rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, ai ngờ hắn mới bước ra bước đầu tiên, chỉ thấy đến một gã rõ ràng trên người bị thương từ trong hẻm đi ra, thẳng tắp ghé vào hạng một góc, hại hắn nhịn không được lại là một trận kinh hách.

Một lát, hắn phát hiện nam tử giống như chết ngất, quỳ rạp trên mặt đất cũng không nhúc nhích, trong lòng không khỏi có chút lo lắng chậm rãi hướng phía nam tử đi đến, muốn nhìn một chút có phải hay không cần giúp hắn kêu bộ xe cứu thương.

Chậm rãi ngồi xổm xuống, hắn nhẹ nhàng lay nam tử trên mặt đất, chần chờ kêu lên:

“Tiên sinh, tiên sinh? Ngươi không sao chứ? Muốn hay không ta giúp ngươi kêu xe cứu thương?”

Làm như bị tiếng kêu cấp của hắn kéo một chút thần trí, chỉ thấy nam tử theo hướng tiếng gọi, động tác chậm chạp quay đầu, ý đồ muốn trợn mắt nhìn hắn, chính là thương thế quá nặng lại làm cho hắn không thể thành công, chỉ có thể vô lực lại ngất đi.

Thấy thế, Từ Cửu Kỷ khẩn trương lay hắn, lo lắng hắn có thể hay không liền như vậy đã chết, lo lắng đến gần kiểm tra, nhưng lại làm cho hắn nhất thời ngây ngốc, trên mặt biểu tình trừ bỏ khiếp sợ vẫn là khiếp sợ, trong mắt cũng tràn đầy kinh ngạc.

Này, này nhân. . . . . . Này nhân cư nhiên là —— Mạc Quân Trình! ?

Ngốc lăng nhìn trước mắt Mạc Quân Trình đang nằm ở trên giường chính mình, Từ Cửu Kỷ chỉ cảm thấy một trận giật mình.

Đã muốn. . . . . . Bốn năm  qua. . . . . . Cảm thấy được như một cái chớp mắt, thời gian cũng đã trải qua bốn năm , thật là nhanh a!

Nguyên tưởng rằng, kiếp này không có khả năng tái kiến cùng hắn có quan hệ với bất luận kẻ nào , chính là không nghĩ tới, cư nhiên sẽ làm hắn ở trong tình huống này gặp lại Mạc Quân Trình! ?

A, hiện tại đây là cái gì tình hình a? Là ông trời đùa giỡn hắn sao? Thật nực cười a.

Rõ ràng thế lực Hoàng gia chủ yếu phạm vi là ở bắc bộ, khả vì cái gì hắn lại ở trung bộ gặp gỡ Mạc Quân Trình, hơn nữa hắn thậm chí còn. . . . . . bị thương?

Là Hoàng Hân Duật đã muốn đem thế lực mở rộng đến tận đây  sao? Hay là là hắn xảy ra việc gì ngoài ý muốn, cho nên mới để tối bảo bối quan trong nhất ly khai, còn làm cho hắn bị thương?

Trong lòng tự nhiên nổi lên một trận chua xót, Từ Cửu Kỷ cảm giác vừa đau lại vô lực. Hắn bất đắc dĩ đích lắc đầu cười khổ, theo thói quen tính lấy tay che hai mắt chính mình, nhưng cho dù có dấu được trong mắt một mảng yếu đuối nhưng như thế nào cũng không dấu được đáy lòng đau đớn.

A. . . . . . Không nghĩ tới, không nghĩ cho tới bây giờ. . . . . . Hắn còn có thể vì Hoàng Hân Duật mà lo lắng a!

Rõ ràng Hoàng Hân Duật đối hắn vô tình đến cực điểm, khả vì cái gì, hắn lại không thể quên được lần đầu cùng Hoàng Hân Duật gặp mặt, dưới gốc cây Anh đào đạm phấn?

Rõ ràng biết Hoàng Hân Duật đích ôn nhu thương tiếc không phải đối với hắn, chính là, vì cái gì hắn không thể quên được kia giả dối nhu tình mật ý?

Đã muốn bốn năm ! Từ lúc đó đến bây giờ đã qua  bốn năm , cho dù bị Hoàng Hân Duật biến thành hiện tại như vậy bộ dáng; cho dù Hoàng Hân Duật đã muốn nhẫn tâm giết  hắn , vậy mà hắn là vì cái gì vẫn không thể quên được Hoàng Hân Duật, không thể quên được chính mình vẫn còn yêu hắn?

Đến tột cùng. . . . . . muốn tới khi nào thì mới có thể giải thoát?

Tới khi nào hắn mới có thể hoàn toàn giải phóng sợi xích vô hình mà Hoàng Hân Duật đeo cho hắn đây?

Đương Mạc Quân Trình trong đau đớn tỉnh lại, chỉ thấy một người hé ra khuôn mặt buồn rầu lo lắng không yên.

Người nọ ỷ trứ song, dừng ở phương xa trong ánh mắt không thấy chút ánh sáng, lại gần lại rõ ràng để lộ ra hắn  tâm sự thật mạnh.

Một cỗ khác thường quen thuộc chậm rãi tự đáy lòng dâng lên, làm cho hắn không khỏi mày căng thẳng, trong đầu lại không ngừng hồi tưởng, chính mình hay không từng ở nơi nào gặp qua hắn.

Giống giống như phát hiện hắn đang nhìn chăm chú mình, Từ Cửu Kỷ đột nhiên không báo động trước quay đầu đến cùng hắn nhìn nhau, đôi mắt đen bóng lạnh lùng quang mang, sáng trong như hắc diệu thạch mát lạnh mị hoặc lòng người.

“Chúng ta. . . . . . đã từng gặp qua sao?” Mạc Quân Trình nhịn không được mở miệng hỏi, bởi vì đôi mắt kia. . . . . . chính mình giống như từng gặp qua.

Nghe vậy, Từ Cửu Kỷ đôi mắt buồn bả, tiếp theo không nói gì đi đến bên cửa sổ.

“Chờ ——”

Đang lúc Mạc Quân Trình nghĩ muốn hỏi lại chút sự việc, lại chợt thấy người nọ không linh hoạt cước bộ cố hết sức  thong thả di động, nhất thời, hắn đích trong đầu hiện lên một cái hình ảnh, một cái hình ảnh làm cho hắn nghĩ muốn chết cũng quên không được.

“Ngươi, ngươi là. . . . . . Anh?”

Nghe thấy hắn nói ra cái tên, Từ Cửu Kỷ động tác rõ ràng cứng đờ. Thấy thế, Mạc Quân Trình cố không hơn chính mình thân thể truyền lại đau đớn, muốn đứng dậy.

“Ngươi thật là Anh đúng hay không? Ta là. . . . . .”

“Ta không biết ai là Anh.”

Không đợi Mạc Quân Trình nói xong, Từ Cửu Kỷ liền lạnh lùng cắt lời hắn nói.

“Nếu ngươi không có việc gì , mời ngươi rời đi đi.”

“Anh!”

Không tái để ý tới hắn kêu to, Từ Cửu Kỷ chậm rãi đi vào bên trong phòng tắm phịch một tiếng đóng cửa lại.

Không hề nghĩ tới, Mạc Quân Trình bị hành động thô lỗ của hắn cấp dọa đến, hiện tại nhất thời kinh ngạc ngây ngốc nhìn về phía cửa, sau một lúc lâu mới rốt cục chậm rãi phục hồi tinh thần lại.

Hắn quả nhiên là Anh! Cho nên mới đối hắn trong lời nói phản ứng mạnh như vậy, còn có chân hắn. . . . . .

Đúng rồi, nếu không phải ta, có lẽ, hắn hôm nay cũng sẽ không rơi vào kết cục như thế.

Thật sâu thở dài, giờ phút này Mạc Quân Trình đối với hành động lúc ấy của chính mình, đáp ứng cùng Hoàng Hân Duật cùng một chỗ cảm thấy hối hận vô tận. Dù sao nếu không phải hắn, có lẽ Anh cũng sẽ không  rơi vào tình hình thê thảm, mà chính mình. . . . . . cũng sẽ không đi đến nông nỗi hiện giờ.

Bất đắc dĩ tái thở dài, cửa phòng tắm lúc này lại mở ra.

“Ngươi còn chưa đi?” Hơi nhíu mi, Từ Cửu Kỷ trong mắt bài xích.

Cười khổ nhìn nhìn thân mình chính mình, Mạc Quân Trình thật có lỗi nói, “Thật có lỗi, ta không có biện pháp đi.”

Nghe vậy, Từ Cửu Kỷ nhìn tới hắn, lúc này mới đột nhiên nhớ tới hắn trên người bị thương, nhất thời không nói gì.

Xem đến thương thế Mạc Quân Trình, phải bắt hắn tự rời đi thật là không phải, chính là, hắn lại không muốn tái cùng người trong Hoàng gia có chút liên lụy, tất nhiên cũng sẽ không nguyện ý có người tìm đến hắn. . . . . . tâm tư giằng xé, mi mắt không khỏi càng nhanh nhíu lại.

Bên kia, Mạc Quân Trình thấy hắn vẻ mặt khó xử, nhịn không được mở miệng nói, “Nhưng là, nếu ngươi có thể cho ta gọi một cuộc điện thoại, ta có thể tìm người tới đón ta.”

Nghe được hắn nói, sắc mặt Từ Cửu Kỷ cũng không có gì thay đổi, trầm ngâm  một lát sau, cuối cùng mới rốt cục mở miệng trả lời hắn.

“Ta nơi này. . . . . . Không có điện thoại.”

“Ách, vậy. . . . . .có thể giúp ta gọi điện thoại không? Chỉ cần có thể giúp ta liên lạc đến nàng, ta là có thể mau ly khai .”

Trầm mặc nhìn hắn sau một lúc lâu, Từ Cửu Kỷ thở dài, gật đầu bất đắc dĩ.

“Cám ơn ngươi!”

Nhìn thấy hắn đáp ứng, Mạc Quân Trình không khỏi giải sầu  nở nụ cười, hắn thiệt tình nói,

“Chỉ cần có thể tìm được nàng, ta nhất định rất nhanh rời đi, sẽ không cho ngươi thiêm phiền toái, ta cam đoan.”

Nhìn đến vẻ mặt thật thà của hắn, Từ Cửu Kỷ ngược lại có chút xấu hổ, tiêu sái đến tiểu bàn trà cầm chỉ bút đưa cho hắn, sau đó giống phải che dấu cử chỉ không được tự nhiên của chính mình, cố ý ác thanh ác tức giận nói:

“Đem số diện thoại người ngươi muốn gọi ghi ra, khi ta đi làm thuận tiện sẽ giúp ngươi gọi điện thoại.”

“Nga, hảo.”

Nghe được Từ Cửu Kỷ nói đi làm, Mạc Quân Trình trong lòng mặc dù cảm thấy được có chút kỳ quái, bất quá bởi vì biết chính mình cũng không có quyền lợi hỏi, hắn chính tiếp nhận chỉ bút, cũng không có hỏi qua việc gì.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s